Hà Nội: Duyệt quy hoạch Phân khu đô thị N8 tại huyện Đông Anh

17:22 27/07/2018

 QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Hà Nội: Duyệt quy hoạch Phân khu đô thị N8 tại huyện Đông Anh
Ngày đăng 01/12/2017 | 08:57  | View count: 1578

HNP - UBND Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2271/QĐ-UBND ngày 25/5/2012 phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị N8, tỷ lệ 1/5000 tại các xã Vĩnh Ngọc, Tàm Xá, Xuân Canh, Cổ Loa, Đông Hội thuộc huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất

 
Theo Quyết định, Phân khu đô thị N8 sẽ có tổng diện tích khoảng 688,86ha, dân số tối đa của phân khu 87.000 người. Phân khu N8 được chia thành 2 khu quy hoạch, bao gồm 9 ô quy hoạch và đường giao thông.
 
Phân khu đô thị N8 được xác định là khu nhà ở mới chất lượng cao. Là một phần đô thị trung tâm trong chuỗi các đô thị phía Bắc sông Hồng và là trung tâm thương mại, giao dịch quốc tế, tài chính, dịch vụ cấp đô thị.
 
Cấu trúc không gian đô thị tổ chức theo các tuyến trục lõi trung tâm, đường ngang vuông góc với các tuyến giao thông chính của đô thị.
 
Tổ chức các không gian thấp tầng (3-5 tầng) dọc không gian cây xanh đầm Vân Trì, di tích Cổ Loa.
 
Không gian trung tầng (5-9 tầng) là lớp kề cận không gian thấp tầng và không gian cây xanh mở trong phân khu đô thị.
 
Khu vực cao tầng chủ yếu tập trung tại trung tâm tài chính, thương mại dịch vu Phương Trạch với tổ hợp công trình tài chính cao khoảng 100 tầng. Dọc theo tuyến Quốc lộ 5 kéo dài là các công trình cao từ 12 -15 tầng.
 
Phân khu đô thị N8 có phía Bắc và Đông Bắc giáp tuyến Quốc lộ 5 kéo dài, hành lang xanh Cổ Loa - đầm Vân Trì và khu di tích Cổ Loa; Phía Đông Nam đến trục giao thông khu vực; Phía Đông đến hành lang xanh Cổ Loa - đầm Vân Trì; Phía Nam và Tây Nam đến tuyến đê sông Hồng.
 
Sở Quy hoạch- Kiến trúc chủ trì, phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức công khai đồ án Quy hoạch phân khu đô thị N8, tỷ lệ 1/5000 được phê duyệt để các tổ chức, cơ quan và nhân dân biết, thực hiện; Xác nhận, công bố Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch phân khu.

bình luận

Facebook
Google +